fbpx

5 Bước Để Chọn Bộ Spill Kit Phù Hợp

Chọn Spill Kit có vẻ như là một nhiệm vụ khó khăn. Với rất nhiều sự lựa chọn có sẵn, làm thế nào để bạn biết bộ ứng cứu sự cố tràn nào sẽ là bộ tốt nhất cho nhu cầu của bạn? Việc xác định bộ dụng cụ phù hợp nhất thực sự không quá khó. Bằng cách trả lời các câu hỏi sau, bạn sẽ có thể thu hẹp lựa chọn thành một vài bộ dụng cụ phù hợp với hoàn cảnh của bạn.

1. Bạn sẽ dùng để hấp thụ những loại chất lỏng nào?

Chọn Spill Kit với các chất hấp thụ được thiết kế để hấp thụ cả nước và chất lỏng gốc dầu khi ứng phó với sự cố tràn dầu trên nước có thể là một sai lầm tốn kém. Tương tự như vậy, việc trang bị sẵn một Spill Kit với khả năng tương thích hạn chế khi phản ứng với chất lỏng có tính ăn mòn cao có thể dẫn đến phản ứng hóa học không mong muốn. Bằng cách biết được các loại chất lỏng nào được sử dụng trong cơ sở của bạn, bạn có thể chọn Spill Kit đúng để ứng phó với sự cố tràn mà bạn có thể gặp phải với chi phí đảm bảo tối ưu nhất.

5 Bước Chọn Spill Kit Phù Hợp Nhất
Cần biết được loại sự cố thường gặp để chọn Spill Kit thích hợp

Bộ dụng cụ chống tràn hiện nay có 3 loại: chống tràn xăng dầu, chống tràn hóa chất và chống tràn chất lỏng ít gây hại quy mô nhỏ.

2. Khối lượng tràn trong trường hợp xấu nhất của bạn là bao nhiêu?

Để chọn Spill Kit chính xác, đầu tiên phải xác định lượng chất lỏng lớn nhất có thể tràn ra từ một thùng chứa hoặc bể chứa. Nếu chất lỏng của bạn được lưu trữ trong thùng phuy, đây có thể là chất chứa của toàn bộ thùng phuy, thường là 114 hoặc 208 lít. Nếu bạn lưu trữ chất lỏng trong tote, hãy xem xét thể tích của tote lớn nhất của bạn – thường từ 757 đến 1893 lít.

Hãy nhớ rằng không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được việc hấp thụ toàn bộ chất chứa trong vết tràn, đặc biệt nếu nó là một vết tràn lớn. Bộ dụng cụ ứng cứu sự cố tràn có thể được sử dụng cùng với các vật dụng chuyên dụng loại lớn để có thể thu hồi chúng bằng máy hút hoặc máy bơm. Sau khi một phần lớn chất lỏng đã được loại bỏ, các chất hấp thụ sau đó có thể được sử dụng để loại bỏ phần còn lại của vết tràn.

3. Loại thùng chứa nào phù hợp nhất với vị trí của bạn?

Một số công ty chọn đặt bộ Spill kit ở mọi khu vực dễ bị tràn, chẳng hạn như bãi xếp hàng, khu vực chứa thùng phuy, trạm pha chế hay trạm thu gom chất lỏng. Những người khác chọn có một hoặc hai bộ dụng cụ có thể được vận chuyển đến khu vực có chất lỏng bị đổ.

Bộ dụng cụ chống tràn nhỏ có tay cầm giúp bạn dễ dàng mang đến nơi xảy ra tràn. Hộp đựng có bánh xe có sẵn để làm cho các bộ dụng cụ lớn hơn có thể di chuyển. Một số bộ dụng cụ thậm chí có thể được vận chuyển bằng xe nâng. Bạn cần phải xem xét thực sự kỹ càng trước khi lựa chọn.

Mặt khác, nếu đặt bộ Spill Kit ở mỗi khu vực dễ bị tràn, bạn có thể muốn xem xét bộ dụng cụ treo tường cho các vụ tràn nhỏ hơn hoặc một trung tâm ứng phó tràn cho các vụ tràn lớn hơn.

Khi lựa chọn Spill Kit dành cho những khu vực chật hẹp, như cabin của xe tải, bộ dụng cụ có túi có lẽ là sản phẩm thích hợp nhất.

4. Bạn có cần bất kỳ Thiết bị Bảo vệ Cá nhân (PPE) nào không?

Rất nhiều loại chất lỏng có khả năng tạo ra sự cố tràn. Các ứng dụng phản hồi tràn cũng có đủ hình dạng và kích cỡ. Một bộ dụng cụ chống tràn chứa sai găng tay hoặc bộ quần áo không đúng kích cỡ sẽ không giúp ích được gì cho bạn trong một tình huống vốn đã căng thẳng. Có chỗ trong bộ dụng cụ để bổ sung PPE. Bạn cần mua Bộ đồ bảo hộ với các thông số thích hợp khi chọn Spill Kit. Điều này giúp đảm bảo rằng người lao động sẽ được bảo vệ thích hợp và các thiết bị phù hợp sẽ luôn sẵn sàng.

5. Bạn đã có tủ hoặc hộp đựng cho bộ dụng cụ của mình chưa?

Không có quy định nào cho bạn biết một bộ dụng cụ chống tràn phải bao gồm những gì, hoặc hộp đựng phải như thế nào. Bạn có thể chọn Spill Kit có kèm thùng chứa hoặc không. Nếu bạn đã có một tủ lưu trữ ở khu vực mà bạn muốn đặt một bộ dụng cụ chống tràn hoặc nếu bạn có các hộp đựng Spill Kit cũ mà chỉ cần bổ sung lại, thì gần như tất cả các bộ Spill Kit của chúng tôi đều có sẵn bộ nạp. Đơn giản chỉ cần chọn một lượng đầy lại dựa trên nhu cầu thấm hút của bạn và dự trữ nó trong hộp hoặc tủ đã có sẵn tại cơ sở của bạn, giúp bạn có thể chủ động hơn trong việc xử lý sự cố tràn.

Nếu bạn trả lời được từng câu hỏi đó thì bạn đã biết rõ bộ dụng cụ chống tràn nào và phù hợp với mình.

Để được tư vấn thêm hoặc thảo luận về các yêu cầu Bộ chống tràn cụ thể của bạn, vui lòng gọi cho hygi theo số 098 432 5769 để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời