fbpx

Thường Xuyên Cập Nhật Bộ Dụng Cụ Spill Kit

Mặc dù bộ dụng cụ chống tràn Spill Kit không hoàn toàn giống như thực phẩm dễ hỏng, nhưng các thành phần của chúng thực sự hết hạn. Nhưng làm thế nào để bạn biết liệu chúng đã ‘biến mất’, đặc biệt là nếu bạn không sử dụng chúng trong một thời gian dài?

Tại Sao Phải Cập Nhật Bộ Dụng Cụ Spill Kit Của Mình?

Bản thân bộ dụng cụ chống tràn Spill Kit không có hạn sử dụng, mà là chất hấp thụ trong chúng. Đó là bởi vì chúng có thời hạn sử dụng khoảng 5 năm – một con số hào phóng, nhưng là thước đo tốt. Một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến thời hạn sử dụng thực tế và chúng chủ yếu xoay quanh việc bảo quản.

Tại Sao Phải Thường Xuyên Cập Nhật Bộ Dụng Cụ Spill Kit?
Cập nhật bộ dụng cụ spill kit thường xuyên giúp giảm chi phí xử lý khi thiệt hại xảy ra.

Nếu bạn đã có một bộ chống tràn trong bốn, năm hoặc sáu năm, hoặc thậm chí một thập kỷ và may mắn không bao giờ cần sử dụng đến nó, bạn có thể nghĩ rằng nó ổn – đặc biệt nếu bạn đã cất giữ nó theo hướng dẫn .

Nhưng bộ dụng cụ chống tràn cũng giống như bình cứu hỏa, hay bảo hiểm, khi cần thì bạn mới nhớ đến. Vì vậy, bạn có chắc chắn rằng bộ Spill Kit của bạn thực sự ổn nếu không cập nhật bộ dụng cụ Spill Kit thường xuyên không? Chắc là không.

Xem thêm: Các Bước Chọn Bộ Dụng Cụ Spill Kit Phù Hợp

Kiểm Tra Bộ Dụng Cụ Chống Tràn “Hết Hạn”

Luôn cập nhật bộ dụng cụ Spill Kit của bạn để đảm bảo rằng các sản phẩm bên trong luôn còn thời hạn sử dụng. Vậy làm cách nào để bạn kiểm tra xem một bộ dụng cụ chống tràn đã quá hạn sử dụng?

Đánh giá trực quan

Đầu tiên, lấy tất cả các chất hấp thụ ra và đánh giá trực quan chúng. Chất hấp thụ được làm bằng polypropylene, và khi chất này bị phá vỡ, nó sẽ chuyển sang dạng vảy trắng và sau đó là bột. Bất kỳ dấu hiệu nào của những điều này, và chất hấp thụ của bạn đã xuống cấp không thể sử dụng và phải được xử lý.

Tiếp theo, lướt qua bất kỳ tấm thảm, tất và gối nào bằng cách lắc nhẹ. Nếu chúng bị rách, hoặc tệ hơn là rơi vỡ, thì một lần nữa, chúng đã xuống cấp không thể sử dụng và phải vứt bỏ.

Như đã đề cập trước đó, chất hấp thụ có thời hạn sử dụng khoảng 5 năm. Đây là việc chúng có trong một bộ dụng cụ chống tràn hay không. Thông thường, nếu bạn bảo quản bộ chống tràn bên trong, tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ dao động khắc nghiệt, thì chúng có thể tồn tại lâu hơn năm năm. Mặt khác, làm ngược lại sẽ làm giảm đáng kể tuổi thọ của bộ chống tràn.

Thường xuyên kiểm tra bộ dụng cụ Spill Kits

Cho dù bạn đã cất giữ bộ dụng cụ chống tràn của mình theo cách nào thì cũng nên kiểm tra nó thường xuyên, ít nhất là hàng tháng. Đừng vì bất cứ lý do gì mà không cập nhật bộ dụng cụ Spill Kit của bạn. Điều này chỉ làm giảm khả năng xử lý sự cố của bạn mà thôi.

Theo cách tương tự, bạn nên kiểm tra chất hấp thụ được sử dụng trong các ứng dụng khác (không chỉ bộ dụng cụ chống tràn) trong nhà máy của bạn. Xoay vòng chất hấp thụ từ bất kỳ bộ dụng cụ chống tràn nào tiếp xúc với nhiệt độ khắc nghiệt hoặc tia UV có thể giúp ngăn chúng biến chất.

Để đảm bảo việc kiểm tra chất hấp thụ của bạn không phải là một sự kiện phức tạp, hãy đưa những việc cần làm để cập nhật bộ dụng cụ Spill Kit này vào danh sách kiểm tra thường xuyên của bạn.

 

Trả lời