fbpx

Các loại găng tay dùng một lần và công dụng

Găng tay dùng một lần là một phần quan trọng trong việc duy trì quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm hiệu quả cho bất kỳ cơ sở dịch vụ thực phẩm nào. Có rất nhiều loại găng tay sử dụng một lần khác nhau, vậy loại nào phù hợp với bạn? Chúng tôi sẽ đề cập đến các loại găng tay dùng một lần khác nhau và giải thích các tính năng quan trọng của chúng để giúp bạn tìm được loại găng tay tốt nhất cho nhà bếp thương mại của mình.

Găng tay an toàn cho thực phẩm

Khi xử lý thực phẩm, có rất nhiều loại găng tay sử dụng một lần an toàn đối với thực phẩm trên thị trường. Trước khi chọn găng tay sử dụng một lần phù hợp, hãy lưu ý những điều sau:

Găng tay an toàn cho thực phẩm là gì? Tất cả các loại găng tay trong danh sách của chúng tôi đều có sẵn loại an toàn cho thực phẩm, có nghĩa là chúng được đánh giá là an toàn cho việc xử lý thực phẩm.

Găng tay có bột so với không có bột: Găng tay có bột chứa một lớp phủ tinh bột bắp bên trong găng tay. Điều này giúp dễ dàng đeo và tháo găng tay nhưng cũng gây ra vấn đề nhiễm bẩn nếu bột để lại cặn trên thiết bị và thực phẩm. Hiện tại, găng tay có bột khuyến cáo không sử dụng trong công nghiệp thực phẩm. Chỉ nên sử dụng găng tay không có bột cho dịch vụ thực phẩm để loại bỏ nguy cơ bột bắp làm nhiễm bẩn thực phẩm.

Găng tay Latex (găng tay cao su tự nhiên) có an toàn không? Găng tay Latex có những lợi ích, nhưng chúng không an toàn cho tất cả mọi người. Những người bị dị ứng latex có thể gặp phản ứng nghiêm trọng khi tiếp xúc với latex.

Găng tay dùng một lần tốt nhất

Tìm hiểu về các loại găng tay dùng một lần phổ biến nhất và đặc điểm của mỗi loại. Một số loại găng tay tốt hơn để sử dụng trong công việc nhẹ, trong khi những loại khác có độ bền cao hơn sẽ sử dụng trong các công việc yêu cầu khả năng chống đâm thủng. Trong một số ứng dụng nhất định, nên sử dụng găng tay ôm sát, nhưng găng tay vừa vặn có thể có ích khi sử dụng trong công việc thường xuyên tháo găng tay. Chúng tôi sẽ đề cập đến các loại găng tay sử dụng một lần và các tính năng của chúng bên dưới đây:

  1. Nitrile Gloves

Găng tay Nitrile dùng một lần được làm từ cao su nitrile, một loại vật liệu tổng hợp cung cấp khả năng chống lại hóa chất và dầu mỡ vượt trội. Những chiếc găng tay linh hoạt này có khả năng chống đâm thủng, là lựa chọn lý tưởng cho các công việc vệ sinh và vệ sinh công nghiệp khó khăn. Bạn sẽ thường thấy găng tay Nitrile màu đen được sử dụng thường xuyên trong các tiệm làm tóc và tiệm xăm, nhưng chúng cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho dịch vụ thực phẩm.

Găng tay Nitrile ôm sát tay với độ nhạy cao, giúp mang lại sự thoải mái khi đeo trong thời gian dài mà không bị kích ứng. Chúng cũng có thời hạn sử dụng lâu dài, vì vậy những chiếc găng tay này sẽ duy trì tính nguyên vẹn của chúng theo thời gian.

Găng tay Nitrile có an toàn với thực phẩm không? CÓ

Găng tay Nitrile có chứa latex không? KHÔNG

Ứng dụng tốt nhất cho găng tay Nitrile: Mục đích sử dụng nói chung, chuẩn bị thực phẩm, nấu ăn, vệ sinh, công nghiệp, hoặc lựa chọn dùng trong y tế.

  1. Latex Gloves

Trong nhiều năm, găng tay Latex được coi là lựa chọn tốt nhất cho găng tay sử dụng một lần nhờ tính linh hoạt và độ bền của chúng. Chúng vừa khít với bàn tay, mang lại độ nhạy tốt cho ngón tay, lý tưởng để xử lý các đối tượng nhỏ. Nhược điểm của latex là khả năng gây ra phản ứng dị ứng, gây nguy hiểm cho khách hàng và nhân viên tiếp xúc với latex.

Các ứng dụng tốt nhất cho găng tay cao su: Mục đích sử dụng chung, vệ sinh, lựa chọn dùng trong y tế (chi phí thấp).

  1. Vinyl Gloves

Găng tay Vinyl là một giải pháp thay thế hiệu quả về chi phí cho găng tay Nitrile hoặc Latex. Chúng cung cấp mức độ bảo vệ an toàn với giá cả phải chăng hơn, điều này rất cần thiết khi mua số lượng lớn. Vinyl cũng bền và chống rách, giảm nguy cơ bị rách găng tay.

Bạn có thể tìm thấy các loại găng tay Vinyl với nhiều độ dày khác nhau, được đánh giá cho các ứng dụng khác nhau. Các lựa chọn không có bột là lựa chọn tốt nhất để chuẩn bị thực phẩm.

Găng tay Vinyl có an toàn với thực phẩm không? CÓ

Găng tay Vinyl có chứa latex không? KHÔNG

Ứng dụng tốt nhất cho găng tay Vinyl: mục đích sử dụng chung, chuẩn bị thực phẩm, nấu ăn, vệ sinh.

  1. Poly Gloves

Găng tay Poly được làm từ nhựa polyethylene, một loại vật liệu mỏng hơn so với nitrile, vinyl và latex. Đây không nhất thiết là một điều xấu, nó chỉ làm cho găng tay Poly phù hợp hơn cho các công việc nhẹ nhàng. Không có được mức độ chống rách như các loại găng tay khác, nhưng sẽ có được một chiếc găng tay mỏng, nhẹ, dễ dàng tháo ra nhanh chóng.

Sử dụng găng tay Poly cho các công việc chuẩn bị thực phẩm khi cần thay đổi găng tay thường xuyên và không cần kháng hóa chất. Găng tay Poly cũng là một trong những loại găng tay dùng một lần kinh tế nhất trong danh sách của chúng tôi.

Găng tay Poly có an toàn với thực phẩm không? CÓ

Găng tay Poly có chứa latex không? KHÔNG

Ứng dụng tốt nhất cho găng tay Poly: Chỉ sử dụng trong việc chuẩn bị thực phẩm

  1. Hybrid Gloves

Găng tay Hybrid được làm từ vinyl và nitrile. Lợi ích của việc kết hợp hai vật liệu này là một chiếc găng tay có độ bền của nitrile với giá cả phải chăng hơn. Những găng tay này mịn và linh hoạt hơn vinyl và không mờ đục như nitrile.

Chọn găng tay hỗn hợp vinyl/nitrile để có được sự kết hợp tốt nhất của cả hai vật liệu. Găng tay Nitrile rất phổ biến, nhưng cũng là một trong những lựa chọn đắt tiền nhất. Găng tay Hybrid là một sự thay thế tuyệt vời.

Găng tay Hybrid có an toàn với thực phẩm không? CÓ

Găng tay Hybrid có chứa latex không? KHÔNG

Các ứng dụng tốt nhất cho Găng tay Hybrid: Mục đích sử dụng chung, chuẩn bị thức ăn, nấu ăn, vệ sinh.

  1. CPE Gloves

CPE là một loại polyethylene có cải tiến về độ bền cao. Găng tay làm từ CPE có tất cả các ưu điểm giống như găng tay Poly, với tính linh hoạt và độ bền cao hơn. Chúng có giá cả phải chăng, nhẹ và dễ dàng tháo ra sau các công việc xử lý thực phẩm.

Cũng giống như găng tay Poly dùng một lần, găng tay CPE phù hợp nhất cho các công việc nhẹ nhàng như chuẩn bị và xử lý thực phẩm.

Găng tay CPE có an toàn với thực phẩm không? CÓ

Găng tay CPE có chứa latex không? KHÔNG

Ứng dụng tốt nhất cho găng tay CPE: Chỉ sử dụng trong việc chuẩn bị thực phẩm

  1. TPE Gloves

TPE là viết tắt của Thermoplastic Elastomer (chất đàn hồi nhiệt dẻo), một loại vật liệu tạo ra găng tay sử dụng một lần mềm mại, linh hoạt. Găng tay làm bằng TPE nhẹ và thoải mái như găng tay Poly nhưng cung cấp độ đàn hồi tương tự như găng tay Vinyl.

Chọn găng tay TPE để có một lựa chọn về giá cả hợp lý hơn và linh hoạt theo từng động tác của tay. Không giống như găng tay Poly thông thường, găng tay TPE cũng có thể được sử dụng cho các công việc vệ sinh nhẹ.

Găng tay TPE có an toàn với thực phẩm không? CÓ

Găng tay TPE có chứa latex không? KHÔNG

Ứng dụng tốt nhất cho Găng tay TPE: Mục đích sử dụng chung, chuẩn bị thực phẩm, vệ sinh nhẹ.

So sánh găng tay dùng một lần

Sử dụng bảng dưới đây để so sánh các tính năng của găng tay dùng một lần.

cong dung 07 scaled

Hygi chuyên cung cấp các sản phẩm găng tay với đầy đủ các tiêu chuẩn dùng trong công nghiệp thực phẩm.

Cam kết chất lượng: Các sản phẩm và dịch vụ do chúng tôi cung cấp luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất và phù hợp nhất cho khách hàng. Sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ, chứng nhận và năm sản xuất rõ ràng. Các sản phẩm được cập nhật mới thường xuyên nhằm thỏa mãn tối đa nhu cầu của khách hàng.

Thời gian giao hàng: Hiện tại chúng tôi luôn có những mặt hàng sẵn sàng trong kho để đáp ứng nhu cầu ngay lập tức cho khách hàng về thời gian giao hàng (trong vòng 1-2 ngày). Đối với những mặt hàng cần thời gian nhập khẩu từ nước ngoài về hoặc số lượng lớn, chúng tôi cam kết giao hàng theo đúng thời gian thỏa thuận với khách hàng, thậm chí có thể giao sớm hơn kế hoạch để sản phẩm đến được tay khách hàng sớm nhất.

Bạn cần Tư vấn Giải pháp hoặc cần tìm hiểu sản phẩm mà chúng tôi cung cấp. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Địa Chỉ Văn Phòng và Showroom: 46 Đường số 7, Khu phố 1, Phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (+84) 28 62 760 761
Hotline/ Zalo: (+84) 98 432 5769

Trân trọng kính chào!

 

 

Trả lời