fbpx

Mô hình nhà hàng lẩu nướng trở thành xu hướng nở rộ trong những năm gần đây. Lần đầu có sự kết hợp giữa lẩu và đồ nướng khiến thực khách thích thú. Nếu bạn có ý định kinh doanh mô hình này, cùng tham khảo những kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu nướng lãi khủng qua bài viết dưới đây. 

Tìm hiểu mô hình nhà hàng lẩu nướng

Mô hình lẩu nướng hiện nay là xu thế kinh doanh thu hút nhiều nhà đầu tư. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy mô hình này xuất hiện khắp mọi nơi từ bình dân đến cao cấp như Lẩu Phan, Manwah, Kpub, Gogi,… luôn thu hút lượng khách hàng trung thành lớn. 

Thực khách sẽ được lựa chọn xen kẽ giữa các món nướng và món lẩu. Bếp nướng sẽ được đặt ngay tại bàn để thực khách thưởng thức các món ăn mà họ tự chế biến. Bếp nướng được sử dụng là loại đặc biệt, có hệ thống hút khói, mùi đồng bộ để hạn chế ám mùi vào người. Mô hình này xuất phát từ Hàn Quốc và Nhật Bản, sau đó lan rộng và trở nên thịnh hành ở Việt Nam. 

Có nhiều mô hình lẩu nướng khác nhau nhưng được ưa chuộng hơn hẳn là mô hình lẩu nướng dạng buffet. Với hình thức này thực khách có thể ăn uống thoải mái các món mình thích và được thử đa dạng đồ ăn tại nhà hàng. 

Mô hình lẩu nướng hiện nay là xu thế kinh doanh thu hút nhiều nhà đầu tư
Mô hình lẩu nướng hiện nay là xu thế kinh doanh thu hút nhiều nhà đầu tư

Bật mí 9 kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu nướng thành công 

Mùa đông se lạnh chính là thời điểm thích hợp để kinh doanh quán lẩu nướng. Việc trang bị đầy đủ kiến thức sẽ giúp bạn giảm rủi ro khi gia nhập thị trường cạnh tranh khốc liệt. Dưới đây sẽ là những kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu nướng giúp thu hồi vốn nhanh mà bạn nên biết.

Lựa chọn phân khúc khách hàng phù hợp với quy mô

Thực tế chi phí chi tiêu cho ăn uống sẽ khác nhau phụ thuộc vào thu nhập mỗi người. Người đi làm sẽ có nhu cầu khác với sinh viên. Vì vậy khi tiến hành mở nhà hàng lẩu nướng, bạn cần xác định rõ đối tượng mục tiêu để thiết kế menu, giá, nội thất,… cho phù hợp. 

Menu đa dạng, hấp dẫn

Khi đã biết mình bán cho ai, bước quan trọng tiếp theo là cần phải lên thực đơn cho quán. Hiện nay có rất nhiều loại thịt nướng và lẩu phổ biến như lẩu hải sản, lẩu Thái, ngoài ra có thịt ba chỉ nướng, bắp bò nướng,… Tuy nhiên để thiết kế menu hợp lý, tất yếu bạn phải cân nhắc kỹ 2 yếu tố sau:

  • Sở thích và nhu cầu ăn lẩu nướng của đối tượng khách hàng
  • Kinh nghiệm của đầu bếp nhà hàng

Ngoài các món chính, bạn cũng cần có các món phụ để đa dạng lựa chọn cho thực khách như rau, nấm, bánh bao chiên, salad, đồ uống,…

Để thiết kế menu phù hợp nên cân nhắc 2 yếu tố là sở thích khách hàng và kinh nghiệm đầu bếp 
Kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu nướng

Lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp

Khi xác định được mô hình phù hợp, lúc đó bạn sẽ trả lời được câu hỏi: “mở nhà hàng lẩu nướng cần bao nhiêu vốn”. Kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu nướng cho thấy hiện nay có 2 hình thức phổ biến là gọi món và buffet. Mỗi hình thức sẽ có cách phục vụ và ngân sách đầu tư khác nhau. Do đó bạn nên xác định rõ từ đầu để quá trình chuẩn bị đồng nhất.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh

Vị trí, mặt bằng kinh doanh là yếu tố vô cùng quan trọng. Mở nhà hàng lẩu nướng tại các mặt bằng ở những nơi đông người, gần khu dân cư, có giao thông thuận tiện sẽ dễ thu hút khách. Tuy nhiên cũng có nhược điểm là chi phí thuê cao, quy mô lẩu nướng bình dân sẽ gặp nhiều khó khăn nếu tình hình kinh doanh không tốt. 

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý nên thuê thời gian dài tránh làm gián đoạn đến tình hình kinh doanh thuận lợi. Nếu không thể tìm kiếm được mặt bằng thuận lợi, bạn có thể liên hệ đến các công ty cho thuê mặt bằng uy tín. 

Kinh nghiệm mua sắm trang thiết bị và thiết kế quán

Các trang thiết bị đóng vai trò quan trọng trong quá trình vận hành nhà hàng lẩu nướng. Nếu có kinh phí, bạn nên đầu tư các sản phẩm chất lượng, có chế độ bảo hành rõ ràng. Nhằm sử dụng được dài lâu và không mất nhiều chi phí sửa chữa, thay thế. Ngược lại nếu ngân sách eo hẹp, bạn có thể lựa chọn phương án mua lại bàn ghế, nồi lẩu, bát đĩa cũ từ các quán thanh lý để tiết kiệm chi phí. 

Kinh nghiệm mua sắm trang thiết bị và thiết kế quán
Kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu nướng

Kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu nướng – cách lựa chọn nguyên liệu tươi ngon

Dù với mô hình kinh doanh nào thì khi lựa chọn nguyên liệu cũng cần phải đảm bảo độ sạch, tươi và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bạn có thể đi tìm nguồn hàng ở các khu chợ lớn, chợ đầu mối để nhập được giá sỉ. Ngoài ra, nên lên kế hoạch chi tiết cho sản phẩm nhập theo ngày, theo tuần,… để vừa đảm bảo được độ tươi, ngon vừa đáp ứng đủ nhu cầu của thực khách.

Đào tạo đội ngũ nhân viên tận tâm, chuyên nghiệp

Trong ngành dịch vụ nói chung, nhân sự đóng vai trò lớn trong sự thành công của thương hiệu. Dù đồ ăn, thức uống ngon đến đâu nhưng thái độ nhân viên không tốt, thực khách chắc chắn sẽ không quay trở lại. Chính vì vậy, cần đào tạo nhân viên chuyên nghiệp, nhanh nhẹn, vui vẻ, sẵn lòng đáp ứng yêu cầu từ khách hàng. Đây là một trong những kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu nướng quan trọng mà các chủ đầu tư cần chú trọng hơn hết.

Đào tạo đội ngũ nhân viên tận tâm, chuyên nghiệp góp phần thành công lớn trong việc giữ chân khách hàng
Đào tạo đội ngũ nhân viên tận tâm, chuyên nghiệp góp phần thành công lớn trong việc giữ chân khách hàng

Xây dựng kế hoạch quảng bá phù hợp

Khởi nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0 tuy dễ mà khó. Bạn có thể dễ dàng quảng bá nhà hàng, quán lẩu của mình đến đúng tệp khách hàng mục tiêu thông qua các nền tảng Internet như Facebook, Google,… Tuy nhiên giữa vô vàn các quảng cáo trên thị trường, doanh nghiệp phải thực sự nổi bật, có nét độc đáo riêng mới để lại dấu ấn trong lòng người tiêu dùng.

Chính vì vậy việc quảng bá thương hiệu cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong mọi giai đoạn. Có thể kết hợp nhiều công cụ để mang lại hiệu quả tối ưu như phát tờ rơi, tung các chương trình khuyến mãi, chạy Facebook Ads,…

Kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu nướng – Áp dụng công nghệ vào quản lý

Kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu nướng cho thấy để quán vận hành trôi chảy, phục vụ chu đáo đều cần đến sự chỉn chu từ quy trình phục vụ, vận hành đến quản lý. Do đó để tạo ra sự thuận tiện và thoải mái nhất cho khách hàng. Nhà hàng nên áp dụng các phần mềm order trực tiếp, phần mềm thanh toán,… để giúp việc đặt món nhanh chóng cũng như hạn chế được sai sót trong khâu tính tiền. Đây cũng là yếu tố góp phần tăng sự uy tín, chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng.

Để quán vận hành trôi chảy, phục vụ chu đáo cần áp dụng công nghệ vào quản lý
Để quán vận hành trôi chảy, phục vụ chu đáo cần áp dụng công nghệ vào quản lý

Trên đây là tổng hợp những kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu nướng Hygi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích và khởi nghiệp thuận lợi với mô hình này.

Để lại một bình luận